Phong thủy căn hộ chung cư

Phong thủy căn hộ chung cư và những điều cần biết

Sự xuất hiện của loại hình căn hộ chung cư, đòi hỏi việc vận dụng phong thủy căn hộ chung cư bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống; vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

phong-thuy-can-ho-chung-cu

Phong thủy căn hộ chung cư hiện đại

Phong thủy căn hộ chung cư

Cửa và ban công đối với các tòa nhà chung cư; theo phong thủy căn hộ chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.

Đâu là hướng cửa của căn hộ chung cư

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này.

Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi. Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ đối với phong thủy căn hộ chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức.

Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ chung cư. Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

thiết kế nhà chung cư bị khuyết góc

    Nhà chung cư không nên khuyết góc

Phong thủy quan niệm, trong một nhà chung cư, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm; “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy; theo phong thủy căn hộ chung cư; ta có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Khắc phục lỗi căn hộ chung cư

Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có phong thủy căn hộ chung cư tốt nhất; gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém; lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng; thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Cách chọn hướng phong thủy căn hộ chung cư 

Theo Chuyên gia phong thủy, phong thủy là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn. Những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay; qua sự nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh được phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Việc xác định chọn hướng căn hộ chung cư đối với gia chủ rất quan trọng; có nhiều quan điểm cho rằng đó là; hướng tòa nhà, hướng ban công, hướng ban thờ và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất…

Sai lệch trong thiết kế phong thủy căn hộ chung cư.

Đây có thể nói đều là cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy căn hộ chung cư. Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính; “Kim; mộc; thủy;hỏa; thổ”, đây là 5 yếu tố tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn; chia làm 8 hướng đó là; Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Về cung mệnh chia làm 2 cung Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hường tốt xấu khác nhau.

Mua chung cư cao tầng đúng

Chọn Tầng cho nhà chung cư

Theo như nguyên tắc phong thủy tính tuổi ngũ hành thì có 5 ngũ hành chính gồm; thủy, hỏa, mộc, kim và thổ. Do vậy; khi xác định tuổi theo ngũ hành thì gia chủ nên chon số tầng lầu tương ứng với cung ngũ hành của mình. Nếu ngũ hàng và số tầng lầu hợp mệnh với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn; đại cát đại lợi cho gia chủ. Ngược lại sẽ gây ra nhiều bất lợi, kém may mắn tùy theo mức độ kiêng kỵ.

Cụ thể: Người mang mệnh thủy thì tầng hợp nhất là tầng 1 và tầng 6; Người mang mệnh hỏa thì tầng hợp nhất là tầng 2 và tầng 7; Người mang mệnh mộc thì tầng hợp nhất là tầng 3 và tầng 8; Người mang mệnh kim thì tầng hợp nhất là tầng 4 và tầng 9; Người mang mệnh thổ thì tầng hợp nhất là tầng 5 và tầng 10…

Tuy nhiên; nếu gia chủ không ở đúng số tầng trên mà ở những tầng khác mà không khắc cung với người hợp mệnh thì không quá đại kỵ. Ví dụ như mệnh thủy không khắc kim, thổ nên vẫn ở được các tầng của hai cung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *