Bể phốt – hầm tự hoại trong Phong Thủy

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Theo phong thủy nhà ở. Vị trí đặt bể phốt, hầm tự hoại trong nhà ống sai chỗ co thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đinh. Khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên…. 

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Chuyên gia phong thủy Trần Nguyên; khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt hầm tự hoại trong nhà.

Hầm tự hoại – Bể phốt theo phong thủy là gì?

Trước tiên ta cần hiểu “Hầm tự hoại” là gì. Đó là hệ thống khoang chứa chất thải và lọc nước thải được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông. Đặt ngầm dưới đất. Nhà phố hiện tại không có diện tích thì buộc phải đặt ngầm trong nhà.

Trong phong thủy thì “ Hầm tự hoại” là vật thể xú uế; nếu đặt không đúng vị trí thì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của người trong gia đình. Những vị trí hầm phân thường đặt sai là nằm giữa nhà (trung cung), hoặc nằm trên đường giữa nhà ( đứt trạch); hoặc đặt vào cung càn, cung khôn. Trong những trường hợp như vậy thường dẫn đến những ảnh hưởng xấu như : công việc thường đổ vỡ vào phút cuối, tài lộc suy giảm, có rồi lại hết ngay. Các thành viên trong nhà thường mắc các bệnh về đường ruột bao tử… 

ham-tu-hoại-be-phot

                                     Hầm tự hoại, bể phốt đặt dưới đất trong nhà

Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhà

Không đặt bể phốt dưới bếp: Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa; ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh; tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt. 

Như chúng ta biết; bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ. 

dat-be-phot-duoi-bep

                         Theo phong thủy – Đặt bể phốt ở dưới nền bếp là điều cấm kỵ

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa; thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh; phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Không đặt bể phốt giữa nhà

Hầm tự hoại không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt; bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.

Không bố trí hầm tự hoại dưới phòng thờ 

Phòng thờ cũng là những khu vực có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt thiêng liêng trong gia đình; nên bạn cần đặc biệt tránh bố trí hầm tự hoại dưới các khu vực này. Thật vậy, theo quan niệm phong thủy thì  phòng thờ đều đại diện cho hành Hỏa, ngược lại hầm tự hoại lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì thủy khắc hỏa, hoàn toàn không tốt. 

Bên cạnh đó xét theo quan điểm tín ngưỡng người Việt thì nhà bếp và phòng thờ còn là 2 không gian tâm linh quan trọng nên nếu bố trí hầm tự hoại ở dưới các phòng này thì giống như không tôn trọng những người đã khuất cũng như các vị thần. 

ban-tho-gia-dinh-o-chung-cư

                                       Bàn thờ là nơi linh thiên không nên có vật xú uế bên dưới

Không đăt hầm tự hoại – bể phốt ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt hầm tự hủy thì bạn cần có la bàn để xác định.  

Đặt hầm tự hoại bao trùm cả toàn nhà: Việc này lại càng không nên, vì sẽ làm đứt mạch trạch. Vì thế, nếu nhà gia chủ đang là nhà cấp 4, và muốn xây bể phốt bao trùm cả toàn nhà. Thì hãy chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác, hoặc lấp 1 phần đi là được

Vị trí đặt bể phốt trong nhà tốt cho gia chủ

Đặt ngoài nhà: Việc lựa chọn vị trí hầm trước nhà (bên ngoài) được xem là một giải pháp hợp lý. Bởi nếu như bể phốt bị tràn thì không gian ở bên trong cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Và việc hút bể phốt định kỳ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.  

Theo phong thủy, bể phốt cũng được coi như bể nước vậy. Và nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, Giáp, Ất, Đinh, Nhâm, Quý. Mọi đường nước trong nhà đều phải theo thiên can.

Nếu hầm phân nhà bạn đặt sai vị trí như trên thì bạn kiểm nghiệm lại xem gia đình và bản thân có bị ảnh hưởng xấu như bài viết nêu không. Nếu có thì cần di dời hầm phân để hóa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *